Cách dựng lều trại đơn giản và đẹp nhất

cách dựng lều du lịch

Dựng lều trại là công việc quan trọng khi chúng ta đặt chân tới khu nghỉ trong chuyến phượt, hay khu vực cắm trại tập trung trong chuyến dã ngoại. Tuy mọi sản phẩm lều trại đều có hướng dẫn cách dựng lều trại, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện những hướng dẫn có sẵn.

Tại sao phải dựng lều trại đúng cách?

Sau khi lựa chọn được cho mình một mẫu lều trại phù hợp với nhu cầu của mình về mức độ bảo vệ cũng như chống lại với thời tiết. Việc tìm cách dựng lều trại đúng cách là việc phải làm để chiếu lều du lịch có thể đảm nhiệm được hết những tính năng mà nó được quảng cáo.

cách dưng lều cắm trại

Thông thường chúng ta sẽ có những bước đơn giản sau để có được một chiếc lều vững chắc và an toàn:

  • Chọn địa điểm bằng phẳng an toàn cho việc dựng lều trại
  • Diện tích mặt bằng dựng lều trại phải lớn hơn hoặc bằng đáy lều
  • Cửa lều cần quay về hướng gió
  • Khi đưa đệm vào trong tại không nên để trực tiếp xuống mặt đấy để tránh nhiễm lạnh.

Cách dựng lều trại đơn giản

Tìm khu cắm trại: Nguyên tắc đầu tiên khi tìm một khu dựng lều trại, địa điểm đó phải có diện tích đủ lớn cho diện tích của chiếu lều du lịch khi bung hết ra. Kiểm tra kỹ càng xung quanh khu vực căm trại đảm bảo không có vật nhọn hay bất kỳ những mẩu rác, đá dăm gây hư hỏng lều trại.

cách dựng lều du lịch

Khi dựng lều trại đi dã ngoại bạn cũng nên đặt trại xa các khu vực nấu nướng hay chế biến thực phẩm khi đi du lịch, dã ngoại. Trong quy tắc cắm trại và sinh tồn đây là nguyên tắc tối thiểu để tìm ra những cách dựng lều trại an toàn trong những chuyến đi.

Lót đáy lều trại: Chúng ta đang nói tới cách dựng lều trại không chỉ an toàn đơn giản. Mà nó còn giúp chiếc lều du lịch của bạn tránh được những hỏng hóc do những tác động khác.

Đây sẽ là một tấm vải hay bạt có diện tích lớn được trải xuống dưới mặt đất trước khi chúng ta dựng lều trại. Cách làm này giúp phần đáy trại được bảo vệ cho dù chúng ta có vệ sinh mặt đất sạch sẽ tới đâu, thì đá dăm là thứ mà chúng ta không thể trành được hoàn toàn.

dưng lều trại

 

Một tấm trải lót đáy lều cũng ngăn nước mưa khỏi đọng dưới đáy lều. Chuyện này có thể xảy ra khi bạn sử dụng tấm trải lót có diện tích rộng hơn diện tích đáy lều. Nếu bạn sử dụng tấm trải như vậy, hay gấp bất cứ phần nào thừa ra xuống dưới lều.

Cách dựng lều trại

Đầu tiên bạn trải lều ra khu vực dựng trại sao cho phần đáy trại được mở ra hết, việc này giúp chúng ta định hình được diện tích chiếc lều của bạn trên mặt đất.

Sau đó bạn lấy những phụ kiện như xương lều, cọc cố định và dây dù để nối từ trại xuống vị trí những cọc cố định. Xương lều trại được thiết kế dạng rút ra và gập gọn thành từng đoạn chừng 50-60 cm, bạn mở hết ra và cố địng chúng lại với nhau. Bạn bắt đầu những bước đầu tiên với chiếc lều bằng việc luồn những thanh xương trại này vào bạt lều.

hướng dẫn dựng lều

Bước cuối là việc cố định lều bạn đóng cọc lều xuống vị trí đất mềm và nối dây cố định từ thân lều xuống những cọc ghim đã được cố định. Vậy là xong cách dựng lều đơn giản và đẹp nhất!

Những lưu ý dựng lều trại đúng cách

Cách dựng lều trại đúng và chuẩn không chỉ dựng lên đẹp mắt là xong bạn cần lưu ý vài điểm sau giúp chiếc lều của bạn được bảo vệ và bền nhất.

Tránh những nơi có ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp và chiếc lều của bạn vì tia cực tím của mặt trời làm cho vải ni-lông của lều và tấm phủ bị bạc màu. Mặt khác ánh nắng chiếu vào lều quá lâu làm cho không gian trong lều bị om khí nóng gây khó chịu khi chúng ta nghỉ ngơi. Nếu khu vực cắm trại của bạn có ít hoặc không có bóng râm trong cả ngày, hãy che lều với tấm phủ lều có lớp phủ PU sẽ giúp chống chịu tốt hơn dưới ánh nắng chói chang của mặt trời.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý những cành cây, nhánh cây cũng là kẻ thù gây nguy hiểm cho chiếc lều của bạn. Nên chắc chắc vị trí dựng lều không có cành khô hay những đồ vật có thể rới vào nóc lều bất kỳ lúc nào.

 

Trên đây là cách dựng lều nhanh, đẹp và an toàn. Nếu bạn chưa tìm được một chiếc lều cắm trại ưng ý hãy tới ngay ArmyHaus để chọn cho mình một sản phẩm lều du lịch ưng ý nhé!

 

  • Hà Nội:

+36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân

ĐT: 0966 77 8790

  • TP.HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1

ĐT: 0966 88 8790

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *